Công thức chuẩn chế biến món ‘chân gà sả tắc’ ai ăn cũng mê

Chân gà ngâm sả tắc có vị thơm nhẹ của tắc hòa cùng vị cay nồng của ớt cộng thêm phần dai giòn sần sật của chân gà, một món ăn tuyệt vời để nhâm nhi vào cuối tuần.

Chân gà sả tắc là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Với những nguyên liệu đơn giản, có thể tìm mua dễ dàng, chỉ cần thêm chút tỉ mỉ khéo tay bạn sẽ có một món ngon vô cùng hấp dẫn để thưởng thức với gia đình thân yêu của mình.

cong thuc chuan che bien mon chan ga sa tac ai an cung me


cong thuc chuan che bien mon chan ga sa tac ai an cung me
cong thuc chuan che bien mon chan ga sa tac ai an cung me
Đây là những nguyên liệu không thể thiếu để tạo nên hương vị đặc biệt cho món chân gà ngâm sả tắc. Nếu muốn ăn cay, chua hơn, bạn có thể tăng số lượng ớt, tắc.
cong thuc chuan che bien mon chan ga sa tac ai an cung me
Ngâm chân gà vào chậu nước đá lạnh sau khi luộc cho da giòn. Cho chân gà vào tủ lạnh 30-45 phút cho khô lại.
cong thuc chuan che bien mon chan ga sa tac ai an cung me
cong thuc chuan che bien mon chan ga sa tac ai an cung me

Món chân gà ngâm sả tắc sau khi hoàn tất sẽ rất bắt mắt bởi màu trắng của chân gà, cộng thêm màu đỏ của ớt, màu xanh trắng của sả và màu xàng của quả tắc. Yêu cầu thành phẩm: Khi ăn chân gà có vị chua, cay, thơm giòn sần sật.

Nếu không ăn hết trong 2 – 3 ngày sau khi ngâm, bạn nên cho chân gà vào ngăn mát tủ lạnh để món ăn không lên men thêm nhé!

cong thuc chuan che bien mon chan ga sa tac ai an cung me
Chân gà ngâm sả tắc là món ăn hấp dẫn mà rất nhiều người ưa thích. (Ảnh:youtube)

Pha nước chấm ăn kèm

cong thuc chuan che bien mon chan ga sa tac ai an cung me
(Ảnh: Cooky)

Nguyên liệu: sữa tươi, bột canh, nước thuốc bắc loãng (có thể mua gói thuốc bắc ở cửa hàng tạp hóa, cho nước vào nấu sôi lên để lấy mùi thơm), đường, hạt tiêu, tắc, ớt. Cụ thể như sau: 4 muỗng đường, 2 muỗng thuốc bắc loãng , 2 muỗng gia vị, 5 muỗng sữa tươi, 5 quả tắc, 5 quả ớt.

Cách thực hiện: Vắt lấy nước tắc sau đó đổ toàn bộ nguyên liệu vào một cái chén nhỏ và đánh đều đến khi tạo thành hỗn hợp nước sền sệt. Cắt ớt thành lát nhỏ và để tạo vị cay giúp món ăn ngon hơn.

Trong Đông y, chân gà được sử dụng làm bài thuốc chủ trị được nhiều chứng bệnh khác nhau. Chân gà hay còn gọi kê cân, có vị ngọt, tính bình, không độc, có tác dụng bổ dưỡng cao, mạnh sinh lực, cường gân cốt. Chân gà thường được ninh cao, chế biến thành chế phẩm làm tăng cường sụn khớp.

Món ăn từ chân gà tương đối lành tính, nhưng theo lương y đa khoa Bùi Hồng Minh thì người có bệnh thống phong (bệnh gout) không nên dùng. Bởi vì, khi ăn các loại da gà ngan, vịt sẽ làm động phong, khiến cho người bệnh thêm đau đớn.