Chủ đề xem nhiều trên website www.abbankevents.com từ TOP #91 - #100 tháng 7/2022

Cách Chế Biến Món Phở Khô Gia Lai - Xem 16,236

Người dân Gia Lai gọi món phở khô Gia Lai bằng cái tên ngắn gọn phở khô. Đây là món ăn dân dã, có lịch sử lâu đời và gắn bó mật thiết với cuộc sống thường nhật của người dân nơi đây. Trải qua thời gian, món phở khô vẫn giữ được hương vị đặc trưng tự nhiên. Phở khô thể hiện được những nét đặc trưng của nền ẩm thực Tây Nguyên nói riêng và làm phong phú thêm nền ẩm thực Việt nói chung. Phở khô Gia Lai – món ăn nổi tiếng của phố núi Tây Nguyên Nguyên liệu làm phở khô Gia Lai Hướng dẫn cách làm phở khô Gia Lai Sơ chế và hầm xương Đầu tiên, bạn chặt nhỏ xương gà, xương bò, ngâm với nước muối pha loãng trong vòng khoảng 30 phút. Sau đó, bạn rửa lại nhiều lần với nước sạch. Đây là cách nấu phở khô Gia Lai, thơm ngon, không có mùi tanh của thịt sống. Bạn chặt xương bò thành từng miếng nhỏ vừa ăn Tiếp đó, bạn cho xương gà, xương bò chần sơ với nước nóng, tầm khoảng 1 – 2 phút. Khi nồi nổi bọt lên, bạn...

Nguồn: https://www.abbankevents.com/topic/cach-che-bien-mon-pho-kho-gia-lai/

Cách Chế Biến Cá Hộp 3 Cô Gái - Xem 16,236

Cá hộp 3 cô gái có rất nhiều cách chế biến nhưng phải kể đến đầu tiên là sốt cà chua và kế đến là kho dứa là 2 món ăn nhanh phổ biến nhất . Rất nhiều nhân viên văn phòng hoặc những người có công việc bận rộn luôn xem thức ăn đóng hộp là “bạn thân”, là “giải pháp cứu đói” nhanh chóng và tiện lợi nhất. Tuy nhiên nếu chỉ mua thức ăn về, trữ trong tủ lạnh, đến lúc cần thì lấy ra hâm nóng lại rồi ăn….ngán quá phải không? Cách làm cá hộp sốt cà chua Thức ăn đóng hộp là thực phẩm khá quen thuộc với mỗi gia đình. Sử dụng cá hộp kết hợp với cà chua, hành tây tạo nên một món ăn ngon, hấp dẫn. Nguyên liệu chuẩn bị cho món cá hộp 3 cô gái sốt cà chua Chi tiết cách thực hiện cá hộp 3 cô gái sốt cà chua Cà chua rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tây bóc vỏ, cắt mỏng, cho ra đĩa. Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho cà chua, 2 muỗng canh tương cà vào, xào khoảng 5 phút. Tiếp theo, cho hành tây...

Nguồn: https://www.abbankevents.com/topic/cach-che-bien-ca-hop-3-co-gai/

5 Cách Làm Món Trứng Cuộn Đơn Giản - Xem 15,939

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây cho món trứng cuộn xúc xích: – 3 quả trứng – 1 cây xúc xích – Một ít dầu ăn, nước sốt cà chua và mù tạt Đánh tan 3 quả trứng trong bát. Chần cây xúc xích qua nước sôi. Làm nóng dầu ăn trong chảo, chia trứng thành 2 phần, đổ 1/2 chỗ trứng láng đều mặt chảo. Đặt cây xúc xích sát thành chảo và cuộn tròn, rồi gạt miếng trứng cuộn vào sát thành chảo, đổ tiếp ½ chỗ trứng còn lại láng đều mặt chảo rồi tiếp tục cuộn miếng trứng lại trong lớp trứng vừa tráng. Cắt trứng thành từng khoanh tròn dày 1,5cm. Khi dùng, đặt những khoanh trứng trên đĩa, từng khoanh trứng với sắc vàng đặc trưng nổi bật giữa nhân xúc xích thật đẹp. Trứng cuộn xúc xích dùng kèm với tương cà chua và mù tạt cho bữa ăn ngon miệng đưa cơm. Cách 2: Trứng cuộn bông cải xanh Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây cho món trứng cuộn bông cải xanh: – ½ bông cải xanh – 4 quả trứng – Một ít muối, một ít tiêu,...

Nguồn: https://www.abbankevents.com/topic/5-cach-lam-mon-trung-cuon-don-gian/

Cách Chế Biến Lá Lách Lợn - Xem 15,939

Đĩa lá lách lợn xào nấm bào ngư Lá lách lợn có thể chế biến vô số món ăn ngon. Nếu bạn là người bận rộn thì một đĩa lá lách luộc cũng đủ giúp bạn tận hưởng trọn vẹn hương vị đặc trưng của món ăn. Khi mệt mỏi, bạn có thể húp từng thìa cháo lá lách, bạn sẽ thấy dễ chịu lạ thường. Còn khi cần một món ăn để dùng cơm, bạn hãy chọn món lá lách xào nấm bào ngư, đảm bảo chinh phục được cả những “vị khách” hay soi mói. Từ lá lách lợn có thể chế biến vô số món ăn ngon. Chọn loại lách đủ vừa ăn, màu đỏ sẫm hơi xanh, dáng thon dài, hơi dẹt với đầu tròn, ấn nhẹ thấy có độ xốp độ đàn hồi là loại ngon. Loại màu có tím bầm, có vết máu đọng, trông như bị sưng, sờ thấy nhũn hay cứng đơ là lá lách cũ, không ngon. Còn nấm bào ngư, dù không phải loại quá quen thuộc so với nấm hương, nấm rơm…, nhưng theo sử sách, bào ngư có từ rất lâu đời và dùng để các quần thần mang vào cung để...

Nguồn: https://www.abbankevents.com/topic/cach-che-bien-la-lach-lon/

Cách Làm Món Cá Trê Om Rau Muống - Xem 15,840

Mẹo làm món cá trê om rau muống đơn giản tại nhà 1. Cách chọn nguyên liệu tươi ngon Cá trê và rau muống là 2 nguyên liệu chính quyết định đến hương vị của món ăn. Và sau đây là cách chọn nguyên liệu tươi ngon nhất Rau muống: Chọn những bó rau muốn hột còn non, có màu xanh nhạt. Rau muống già hat bị bơm thuốc thường lớn và có màu xanh đậm. 2. Bí quyết tăng thêm hương vị cho món ăn Những lưu ý khi ăn cá trê om rau muống để đảm bảo sức khỏe 1. Các món ăn có thể đi kèm Món ăn này thườn được nấu để ăn chung với cơm nóng là ngon nhất. Nếu không thì bạn cũng có thể ăn với cháo trắng hoặc bánh tráng. Ăn như thế nào đi chăng nữa thì bạn cũng có thể cảm nhaajnj được sự tươi ngon, thanh mát của món ăn mang lại. 2. Lưu ý khi ăn món cá trê om rau muống Không ăn cùng với sữa Những sản phẩm như sữa bò, sữa chua, pho mát đều giàu hàm lượng canxi. Còn về rau muống lại chứa một số...

Nguồn: https://www.abbankevents.com/topic/cach-lam-mon-ca-tre-om-rau-muong/

Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Thịt Kỳ Đà - Xem 15,840

Thịt cá sấu với hàm lượng protein cao cũng như rất nhiều dược chất là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của chúng ta. Theo một nghiên cứu của trường Đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh thì thịt cá sấu chứa đến 17 loại axit amin trong đó có 7 loại mà cơ thể chúng ta không thể tự tổng hợp, bao gồm: threonine, methionine, isoleucine, leucine, phenilalanine, lysine HCL, histidine. Thịt cá sấu ít béo hơn các loại thịt thông thường chúng ta vẫn thường ăn như heo, bò, gà… Đặc biệt, theo một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Y khoa QJM của đại học Oxford Anh Quốc thì thịt cá sấu có chứa dược chất chữa được bệnh hoen suyễn. 1. Món: Chả giò cá sấu Nguyên liệu cho 4 người: Thịt cá sấu: 300 gram Tôm sú: 100 gram Hành tây: 300 gram Dầu mè: 1 muỗng súp Hạt nêm: 3 muỗng súp Tiêu bột: ½ muỗng súp Sốt mayonnaise: 1 muỗng súp Trứng gà: 2 trái Thính gạo: 100 gram Bánh tráng: 1 sấp Dầu ăn: 0,5 lít Cách chế biến: Thịt cá sấu và tôm đem...

Nguồn: https://www.abbankevents.com/topic/cach-che-bien-cac-mon-an-tu-thit-ky-da/

Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Bằng Tiếng Anh - Xem 15,642

Hướng dẫn cách làm món thịt kho tàu bằng tiếng anh – How to cook thit kho tau Thuyết minh cách làm món thịt kho tàu bằng tiếng anh – Mặc dù có xuất xứ từ Trung Quốc nhưng món thịt kho tàu từ lâu đã trở thành món ăn yêu thích của hầu hết người Việt Nam với hương vị đậm đà, khó cưỡng. Giới thiệu về nguồn gốc món thịt kho tàu Vietnamese Caramelized Pork and Eggs or Thit Kho Tau, is a traditional Vietnamese dish of pork belly and boiled eggs, slowly braised in coconut juice. Like most Vietnamese dishes, it’s eaten with white rice and a side of fresh or boiled vegetables. The star of the dish is obviously the pork. The pork belly is extremely tender. The meat simply crumbles and falls off the bones, while the fatty skin melts in your mouth. As for the sauce, it is both savory and sweet, making it a great dipping sauce for sliced cucumbers and lettuce, or boiled greens such as water spinach, Rau Muong. For the below recipe, I took a shortcut from caramelizing sugar by using thick soy sauce. Caramelizing sugar is how traditional Vietnamese dishes gets its color. This...

Nguồn: https://www.abbankevents.com/topic/cach-lam-mon-thit-kho-tau-bang-tieng-anh/

Cách Nấu Cao Atiso - Xem 15,345

Cao atiso là gì? Cao atiso (hay còn được gọi là cao đặc atiso) là một chế phẩm được nấu chảy từ hoa atiso. Khác với hoa hay lá atisô, chúng có thể bảo quản và sử dụng lâu dài. Trải qua quá trình đông đặc bằng phương pháp hiện đại, loại cao này chứa hàm lượng cynarin cao gấp năm lần so với hàm lượng cynarin có trong trà atiso. Vì sự tiện lợi và dễ sử dụng, nó ngày càng được ưa chuộng và săn lùng nhiều hơn tại nước ta. Để hiểu rõ hơn về loại cao này, chúng ta sẽ đi tìm hiểu kỹ hơn về cây atiso, cũng như cách dùng và các lưu ý về loại cao thảo dược này. Đặc điểm của cao atiso Atiso hay còn được gọi là ác-ti-sô, có tên khoa họclà Cynara scolymus, thuộc họ nhà cúc. Là loài thân thảo sống lâu năm, cây atiso thường có chiều cao khoảng từ 1.5 đến 2m. Lá atiso mọc so le, dài khoảng từ 50cm đến 80cm, có màu xanh nhạt, to và được bao phủ bởi gai. Thân của cây cao, mọc thẳng và rất cứng, hoa của cây thường mọc ở đầu cây và có...

Nguồn: https://www.abbankevents.com/topic/cach-nau-cao-atiso/

Cách Nấu Kì Đà Om Chuối - Xem 15,246

Nguyên liệu nấu vịt om chuối xanh + Thịt vịt: 600g + Chuối xanh: 3 trái + Gừng: 15g + Hành lá: 2 nhánh + Rau mùi tàu: 1 nhánh + Ớt: 3 trái + Hành tím: 3 củ + Tỏi: 5 tép + Gia vị: đường, muối, tiêu, nước mắm, dầu điều, dấm gạo, hạt nêm, bột ngọtCách nấu vịt om chuối xanh Bước 1 Thịt vịt làm sạch hết phần lông tơ, sau đó rửa sạch. Để vịt hết mùi hôi, xoa gừng băm nhuyễn hoặc rượu trắng lên toàn thân vịt rồi rửa lại với nước. Chặt vịt thành từng miếng vừa ăn. Ướp trước vịt với: ½ muỗng cafe muối + 1 muỗng cafe hạt nêm + ½ muỗng cafe bột ngọt + 1 muỗng cafe nước mắm + ½ muỗng cafe tiêu. Trộn đều rồi để 20 phút cho thịt ngấm gia vị. Bước 2 – Hành lá + rau mùi tàu cắt rễ, nhặt, rửa sạch rồi cắt thành khúc khoảng 2cm. – Ớt rửa sạch, đập dập. – Hành tím bóc vỏ rồi đập dập. – Chuối xanh rửa sạch, tước vỏ rồi cắt thành khúc ngắn khoảng 4cm, chẻ...

Nguồn: https://www.abbankevents.com/topic/cach-nau-ki-da-om-chuoi/

Cách Nấu Món Giò Heo Bát Trân - Xem 15,147

Măng tươi có cái hay là khi nấu kỹ, măng hút vị ngọt của thịt thà vào trong những mô sợi của nó. Đã có nhận xét là những món măng nấu thịt thì măng luôn ngon hơn thịt và đây cũng là một món ăn phù hợp cho những người muốn ăn kiêng mà không sợ giảm cân. VẬT LIỆU – Chọn măng: Nguồn măng tuơi còn nguyên mụt và vỏ xanh, từ ngoại thành đưa về các chợ thành phố thường là các loại mạnh tông, bương, la ngà…Tùy loại, nên chọn măng có độ dài khoảng 30cm trở lại. Măng mạnh tông ngon nhất, rồi đến bương, la ngà… – Cắt bỏ từng lát mỏng ở phần cứng gốc măng lên đến cao dần cho đến khi thấy mềm là phần măng bắt đầu ăn được. Dùng dao khoanh vào chân từng bẹ lá rồi lột bỏ bớt các bẹ măng phía ngoài, làm từ từ lên cao dần cho đến khi lỏi măng lộ ra. Cắt ngang làm hai, chia măng ra làm hai phần gốc và ngọn. Phần ngọn xắt dọc thành lát mỏng; phần gốc, tùy lớn nhỏ để chẻ làm hai hoặc làm bốn rồi cắt...

Nguồn: https://www.abbankevents.com/topic/cach-nau-mon-gio-heo-bat-tran/

Chủ đề xem nhiều trên website www.abbankevents.com từ TOP #91 - #100 tháng 7/2022