Định nghĩa chứng khoán phái sinh là gì mới nhất 2020

Thị trường chứng khoán phiên hôm nay đang chứng kiến các diễn biến trái chiều khi các nhóm ngân hàng tiếp tục ghi nhận nhiều sự suy yếu. Trong khi đó, nhiều cổ phiếu KCN và Viettel trên sàn giao dịch UPCoM giao dịch sôi động trở lại, hãy cùng tham khao chứng khoán phái sinh là gì dưới đây.

Khái niệm chứng khoán phái sinh là gì?

Chứng khoán phái sinh là công cụ tài chính để đánh giá xác định được giá trị đích thực của một tài sản cơ sở. Đồng thời quy định những quyền lợi và nghĩa vụ của đôi bên tham gia giao dịch.

Tài sản cơ sở của chứng khoán phái sinh không nhất thiết phải là tiền bạc mà có thể là nông sản, kim loại, v,v.. hoặc công cụ tài chính như cổ phiếu, trái phiếu, lãi suất, v.v.

Định nghĩa chứng khoán phái sinh là gì mới nhất 2020

Tính đến thời điểm hiện tại vào lúc 14h10, VN-Index đang nhận được nhiều tín hiệu tươi sáng so với ngày hôm qua khi ghi nhận tăng 0,44 điểm (0,05%) lên thành 928,37 điểm, UPCoM-Index cũng tiếp nối niềm vui với VN-Index khi tăng 0,43% lên 56,49 điểm. Điểm đen duy nhất ghi nhận thuộc về HNX-Index giảm 0,52% xuống 109,5 điểm.

Cổ phiếu mía đường đang có sự bứt phá với các mã lớn như SLS, LSS tăng kịch trần, mã SBT cũng bật tăng 2,1% lên 22.100 đồng/cp. Các cổ phiếu “họ FLC” KLF, ROS, AMD, HAI cũng nhận được nhiều tín hiệu khi tăng hết biên độ.

Thị trường chứng khoán Mỹ đang có phần đi xuống khi tâm lý lo sợ từ nhà đầu tư vì những đình trệ kinh tế toàn cầu chưa thể thoát cảnh khó khăn do virus corona (covid-19) gây ra sẽ làm tổn hại tới hoạt động doanh nghiệp, ví dụ rõ ràng nhất là Apple.

Theo gamfriday.vn