Giá vàng hôm nay bao nhiêu một chỉ ? Giá vàng quay đầu giảm sau khi chạm đỉnh 1 tháng

Theo báo cáo mới nhất hôm nay 8/4/2020 tình hình dịch bệnh tại Châu Âu và Mỹ đã có phần khả quan hơn. Cụ thể đã 4 ngày liên tiếp số ca nhiễm tại Tây Ban Nha giảm, Ý công bố con số tủ vong trong ngày ít nhất từ trước đến giờ. Những con số tích cực này đã khiến các nhà đầu tư bước chân ra khỏi vùng an toàn và tiến tới các kênh đầu tư rủi ro hơn. Đây chính là lý do khiến giá vàng hôm nay giảm mạnh.

Giá vàng hôm nay bao nhiêu 1 chỉ ?

Giá vàng hôm nay tại thị trường trong nước giảm nhẹ, mức giảm cao nhất chỉ lên đến 300 ngàn đồng/lượng, giảm không đáng kể so với các mức tăng khủng ở các phiên giao dịch trước.

Hôm nay, giá vàng tại các sàn giao dịch trong nước giảm từ 100- 300 ngàn đồng/lượng. Tập đoàn Doji dẫn đầu giá vàng mua vào ngày hôm qua với mức tăng mạnh nhất thì hôm nay cũng đã giảm sâu 300 ngàn.

Giá vàng hôm nay có mức giá mua vào cao nhất tại 3 sàn giao dịch lớn đó là Doji, Phú Qúy, và Bảo Tín Minh Châu với giá niêm yết 47,1 triệu đồng/lượng. Riêng Bảo Tín Minh Châu giá không đổi so với ngày hôm qua.

Giữ mức giá bán ra thấp nhất vẫn là tập đoàn Doji và tập đoàn Phú Qúy với 47,8 triệu đồng/lượng.

Nhìn chung so với giá vàng thế giới thì sự thụt giảm trong nước tương đối nhẹ nhàng, vẫn duy trì mốc 47 triệu trong nhiều ngày qua.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 suy giảm khiến giá vàng đi xuống

Tuy không phải là một pha lao dốc  nhưng giá vàng thế giới hôm nay giảm nhẹ giảm 0,2% xuống 1.680,50 USD đối với các hợp đồng vàng từ châu Âu. Bên cạnh đó các hợp đồng vàng giao ngay lại tăng 0,03% lên 1.650,40 USD/ounce theo Kitco.

Những con số này phản ánh việc các nhà đầu tư rồi khỏi kênh trú ẩn an toàn và tiến đến những khu vực rủi ro hơn. Nguyên nhân được cho là tình hình dịch bệnh ở Châu Âu đang đang có tiển triển tốt, số ca tử vong và ca nhiễm mới giảm đáng kể qua mỗi ngày. Việc này cho thấy Châu Âu đang đi đến những giai đoan cuối cùng của đại dịch.

Thị trường chứng khoán lúc này được dự đoán sẽ lại bước sang một trang mới khi các nhà đầu tư mạnh dạn hơn. Hôm nay là ngày thứ hai thị truuwòng chứng khoán tăng mạnh và sôi động trở lại. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho những quốc gia đang đứng trước bờ vực suy thoái kinh tế.

Trong cùng lúc này tuyên bố khẩn cấp về tình hình dịch bệnh của Nhật cũng như gói kích thích 1000 tỉ đô của nước này đã khiến cho dòng tiền dồn về phía Châu Âu, dẫn vào các kênh chứng khoán tại đây.

Vừa rồi là các thông tin giá vàng hôm nay mới nhất. Cập nhật giá vàng mỗi ngày trên Gamfriday.vn.