Hạt cà chua bị đồn gây đau ruột thừa, sự thật là gì?

Một số ý kiến cho rằng, hạt cà chua có thể gây đau ruột thừa, nhưng đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Sự thực thì hạt cà chua rất giàu vitamin A, C và là nguồn chất xơ dồi dào.

Hạt cà chua bị đồn gây viêm ruột thừa, sự thật là gì? - Ảnh 1.

Hạt cà chua có nhiều lợi ích hơn bạn tưởng. (Ảnh: Boldsky)

Lợi ích của hạt cà chua

Hỗ trợ tuần hoàn máu

Theo một số thử nghiệm lâm sàng của các giáo sư dinh dưỡng tại EU cho thấy, các chất dinh dưỡng ở vỏ ngoài của hạt cà chua có thể cải thiện tuần hoàn máu, ngăn chặn hình thành các cục máu đông, cải thiện dòng chảy trong mạch máu.

Thay thế aspirin

Các bệnh nhân bị huyết áp cao hoặc các vấn đề tim mạch được bác sĩ khuyên dùng aspirin để kiếm soát bệnh. Về lâu dài, biện pháp này sẽ có những tác dụng phụ nhất định ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Hạt cà chua có thành phần tương tự như aspirin nhưng không có tác dụng phụ. Ăn hạt cà chua có thể cải thiện chức năng của các mạch máu khá hiệu quả.

Hạt cà chua bị đồn gây viêm ruột thừa, sự thật là gì? - Ảnh 2.

Bạn nên sử dụng hạt cà chua chín thay vì cà chua xanh. (Ảnh: Boldsky)

Tốt cho tim mạch

Mặc dù nhận định này chưa được nhà khoa học khẳng định, tuy nhiên tác dụng của hạt cà chua tới sức khỏe tim mạch được người Địa Trung Hải ghi nhận trong chế độ ăn của mình. Họ thường xuyên ăn cà chua hoặc thêm cà chua vào chế độ ăn hàng ngày. Họ cũng sử dụng hạt cà chua như một thành phần tốt cho sức khỏe.

Hỗ trợ tiêu hóa

Hạt cà chua chứa nhiều chất xơ vì thế rất tốt trong việc cải thiện hệ tiêu hóa. Ngoài ra, nó cũng chứa nhiều amino axit và những chất giúp cải thiện tiêu hóa.

Tác hại của hạt cà chua

Hạt cà chua bị đồn gây viêm ruột thừa, sự thật là gì? - Ảnh 3.

Hạt cà chua có lợi nhiều hơn bạn tưởng. (Ảnh: Boldsky)

Một số tài liệu cho rằng hạt cà chua có thể làm cho tình trạng sỏi thận trở nên tồi tệ hơn. Nguyên nhân là do trong hạt cà chua có nồng đọ oxalate cao, gây nên tích tụ canxi có trong thận, làm cho tình trạng sỏi thận trở nên nghiêm trọng.

Ngoài ra, các bệnh nhân bị viêm ruột thừa cũng được khuyến cáo không nên ăn hạt cà chua.