Hướng dẫn cách xem tỷ giá USD và phân tích biểu đồ xu hướng. Xem bảng tỷ giá USD hôm nay

1 Đô la Mỹ = 23.225 VND là mức tỷ giá trung tâm được ngân hàng nhà nước niêm yết vào sáng nay. Nhưng có phải chỉ đơn giản là 1 Đô la Mỹ = 23.225 VND ? Hay 1 USD còn có thể là nhiều hơn. Xem ngay bài biết này để được hướng dẫn cách xem tỷ giá USD và cập nhật cho mình bảng tỷ giá usd trên thị trường ngày hôm nay mới nhất.

Hướng dẫn cách xem tỷ giá USD đúng nhất

Mức giá trung tâm là gì ? Đây là mức giá được ngân hàng nhà nước ban hành như một cột mốc chung, các đơn vị khác tổ chức giao dịch ngoại tệ (ở đây là USD) hợp pháp đều phải giao dịch ở mức giá chênh lệch với tỷ giá trung tâm ở một mức cho trước, hiện nay biên độ này là 3%.

Vậy 1 USD không nhất thiết bằng với tỷ giá được niêm yết bởi ngân hàng nhà nước. Tùy vào nơi bạn giao dịch thì mức tỷ giá sẽ khác nhau. Hiện tại, những nơi được phép giao dịch USD hợp pháp đó là các ngân hàng, các tiệm vàng có đăng ký kinh doanh ngoại tệ và một số đơn vị riêng lẻ khác. Nếu giao dịch trên thị trường chợ đen mức tỷ giá sẽ cao hơn từ 300- 400 đồng so với mặt bằng các ngân hàng.

ĐỌC THÊM: Hôm nay tỷ giá USD TPbank bao nhiêu ? USD vững bước cùng vàng leo thang

Vậy để xem tỷ giá USD đúng nhất bạn cần xem tỷ giá ở nhiều nơi. Một giao dịch tốt là một giao dịch tại cơ sở có mức giá mua và cao và mua tại nơi có mức giá bán ra thấp. Chỉ cần nhanh nhạy thì kiếm tiền từ đầu tư USD không khó.

Xem tỷ giá USD hôm nay tổng hợp các ngân hàng trong nước

Ngày hôm nay, 8/4/2020 tỷ giá USD trong nước sụt giảm theo tỷ giá USD trên thế giới. Tuy nhiên mức sụt giảm này không nhiều và hầu như không đổi so với mức giá ngày hôm qua.

Xem bảng tỷ giá USD trên đây có thể thấy trong sáng nay chỉ có ngân hàng Á Châu có sự sụt giảm nhẹ, các ngân hàng còn lại hầu như là giữ nguyên so với mức tỷ giá đưa ra trong phiên giao dịch trước.

Có mức giá mua vào cao nhất hiện nay đó là Ngân Hàng Đông Á Bank với 23.400 đồng/USD và đồng thời ngân hàng này cũng là nơi có mức giá bán ra thấp nhất thị trường.

Tại SeaBank hôm nay tỷ giá USD tăng không đáng kể khi giao dịch tiền mặt nhưng lại giảm mạnh trong chiều mua chuyển khoản. Các đồng ngoại tệ châu Âu khác lại có sự tăng trưởng đồng loạt, Đô ÚC, Đô Canada, Euro, bảng Anh đều có sự tăng trưởng trong hôm nay.

Xu hướng tỷ giá USD trên thế giới hiện nay

Trong sáng hôm nay đồng bạc xanh giảm 0,07% xuống 99,980 điểm. Xem bảng tỷ giá USD và biểu đồ xu hướng trong nhiều ngày vừa qua thì có lẽ đồng ngoại tệ vẫn sẽ đi ngang trong thời gian tới.

Tỷ giá USD hôm nay giảm nhẹ là do tình hình dịch bệnh Covid- 19 tại Mỹ và Châu Âu đang có xu hướng giảm, có thể sẽ đi đến giai đoạn thoái trào trong thời gian tới. Chính vì vậy các nhà đầu tư đang rời khỏi khu vực an toàn và di chuyển đến các kênh đầu tư rủi ro hơn. Chính vì vậy tiền mặt không còn là ưu tiên dự trữ nữa.

USD trong thời gian tới sẽ không giảm sâu, tuy nhiên sẽ đi ngang và dao động quanh mức 100 điểm. Có thể cuộc chiến dầu của OPEC và Nga sẽ gây cho đồng bạc xanh một số áp lực nhưng đồng tiền vẫn sẽ ổn định trong thời gian tới.

Vừa rồi là hướng dẫn cách xem tỷ giá USD đúng nhất và bảng tỷ giá USD hôm nay. Xem thêm các xu hướng mới nhất của tỷ giá USD trong các bài viết sau.