Nhà khoa học Đức chỉ ra triệu chứng mới của COVID-19: Mất khứu giác và vị giác

12

Mới đây, nhà virus học Hendrick Strick (Đức) và các bác sĩ đã quan sát một nhóm bệnh nhân gồm 100 người bị nhiễm COVID-19 và cho thấy, 70% người nhiễm bệnh đã mô tả việc mất mùi và mất vị giác kéo dài vài ngày. Khi các triệu chứng này xuất hiện thì nhiễm trùng vẫn chưa rõ ràng. 

Nhà virus học này nghi ngờ rằng chúng xuất hiện sớm hơn trong quá trình phát bệnh. 30% các trường hợp cho thấy bị tiêu chảy.

  • PGS.TS Trần Đắc Phu: Có nguồn lây nguy hiểm hơn tại Bệnh viện Bạch Mai là từ nhân viên các công ty dịch vụ ăn uống, hậu cần
  • Chân tay tê cóng, 140.000 học sinh Lạng Sơn nghỉ học
  • Hướng dẫn khai lý lịch tư pháp online chi tiết nhất
  • Gói giải cứu 2.000 tỉ USD: Một người phản đối, hàng trăm Hạ nghị sĩ Mỹ phải bay đến Washington họp giữa mùa dịch COVID-19
  • COVID-19: Tổng thống Trump kí ban hành gói giải cứu 2.000 tỉ USD – lớn chưa từng thấy trong lịch sử nước Mỹ

  • Theo ông, các triệu chứng do COVID-19 có thể bao gồm: Sốt, ho khan, khó thở, đau cơ- khớp, mệt mỏi, chảy nước mũi, đau đầu, đau họng, tiêu chảy…

    Thời gian để xuất hiện các triệu chứng đầu tiên sau khi nhiễm bệnh có thể từ 2 đến 14 ngày, nhưng trong một số trường hợp, thời gian ủ bệnh có thể kéo dài tới 26 ngày.

    Vì vậy, bất cứ ai gặp phải các triệu chứng trên và đã tiếp xúc với những người bị COVID-19 cần liên hệ với bác sĩ qua điện thoại hoặc gọi cho đường dây nóng của cơ quan y tế.

    Các chuyên gia y tế khuyến cáo, để phòng bệnh, cần rửa tay bằng xà phòng với nước sạch thay vì khử trùng (chỉ dùng nước sát khuẩn có cồn khi không có nước và xà phòng). Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh đường hô hấp cấp tính (sốt, ho, khó thở); khi cần thiết phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách trên 2 mét khi tiếp xúc.

    Người có các triệu chứng sốt, ho, khó thở không nên đi du lịch hoặc đến nơi tập trung đông người. Trong trường hợp đi đến các nơi tập trung đông người cần thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân như sử dụng khẩu trang, rửa tay với xà phòng…

    Ngoài ra, cần giữ ấm cơ thể, tăng cường sức khỏe bằng ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lí, luyện tập thể thao,…


    Bạn đang đọc bài viết Nhà khoa học Đức chỉ ra triệu chứng mới của COVID-19: Mất khứu giác và vị giác tại chuyên mục Tin tổng hợp, trên website Kênh thông tin đô thị hàng ngày.

  • Doanh nghiệp bán lẻ tăng hàng dự trữ gấp ba lần bình thường, người dân không lo khan hiếm hàng
  • Giá vàng hôm nay vàng sjc loại 1 chỉ, 5 chỉ bao nhiêu tiền
  • 99% dòng thuế nhập khẩu từ EU được xoá trong vòng 10 năm ngay khi EVFTA có hiệu lực
  • Bộ Y tế chia sẻ cách khử khuẩn khẩu trang phòng COVID-19 bằng lò vi sóng
  • Cập nhật tình hình dịch virus corona ngày 7/3: Số người chết ở Italy tăng kỉ lục, Iran thêm hơn 1.200 ca nhiễm mới
  • Tình hình dịch corona tại Việt Nam ngày 9/3: 100 trường hợp nghi nhiễm đang được cách li
  • Thỏa thuận thương mại Mỹ – Trung: Méo mó có hơn không
  • Xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc giảm đến hơn 32% do dịch Covid-19
  • Giá vàng hạ nhiệt xuống dưới 47 triệu đồng/lượng, mức chênh với vàng thế giới chưa đến 1 triệu đồng
  • Giá cả thị trường hôm nay 13/1: Siêu thị tranh giảm thịt heo, thịt bò nhập khẩu giữa lúc heo hơi tăng mạnh trở lại giá