Nhận định thị trường chứng khoán Việt Nam ngày hôm nay

Nhận định thị trường chứng khoán: TTCK trong nước liên tục nhận nhiều tín hiệu tích cực khiến cho các cổ phiếu đồng loạt tăng điểm sau khi tổ chức y tế thế giới thông báo tin vui về tình hình dịch COVID-19 tại Trung Quốc đang giảm dần.

Nhận định thị trường chứng khoán từ các chuyên gia

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã họp trực tuyến với đại diện lãnh đạo khoảng 40 công ty chứng khoán, 20 công ty quản lý quĩ, cùng hai Sở giao dịch chứng khoán và Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) để bàn bạc các vấn đề liên quan tới thị trường trong nước sau khi chứng kiến thế giới nhiều biến động do dịch viêm phổi.

Nhận định thị trường chứng khoán Việt Nam ngày hôm nay

Nhìn chung, TTCK Việt Nam, giai đoạn sau Tết Nguyên đán đã liên tục giảm điểm khá mạnh cho dù đã có một số phiên phục hồi khá tích cực. Lý giải về những biến động trên chính là việc nhiều nhà đầu tư nước ngoài đang có xu hướng bán tháo các cổ phiếu làm xuất hiện nhiều phiên bán ròng trên thị trường, đồng thời có dấu hiệu rút ròng của vốn ngoại.

Tính đến thời điểm hiện tại vào lúc 14h00, VN-Index đã quay đầu tăng trở lại thêm 5,92 điểm (0,67%) lên thành 895,29 điểm; HNX-Index cũng nhận được hiệu ứng tích cực khi cũng tăng 1,44% lên 115,53 điểm; UPCoM-Index nối tiếp chuỗi ngày tươi sáng khi ghi nhận thêm mức tăng 0,05% lên 55,57 điểm.

Họ FLC chính là mã đơn vị chịu nhiều áp lực nhất khi có khả năng chốt lời từ các nhà đầu tư đã khiến mức thu hẹp so với nhiều mã khác tăng đáng kể. Hiện duy nhất chỉ có AMD là đang giữ được giá trần ổn định nhất, thậm chỉ cổ phiếu ROS đảo chiều giảm 3,9%.

Theo gamfriday.vn